เฟอร์นิเจอร์สุดเก๋ เพิ่มพื้นที่ในห้องแค่พริบตา

ในโลกที่ทุกอย่างมีค่าเป็นเงินทอง ทำให้การใช้ของอย่างคุ้มค่าเป็นเรื่องจำเป็น บ้านหรือคอนโดก็เช่นกัน การที่ใช้พื้นที่เปลืองไปกับของและเฟอร์นิเจอร์อื่นๆบางครั้งมันดูจะไม่คุ้มกับราคาที่เสียไปซะเลย แล้วแบบนี้ต้องหาตัวช่วย
 
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้คุ้ม
การเลือกเฟอร์นิเจอร์ต้องมาจากโจทย์ที่ตอบสนองการใช้งานของคนในบ้าน แต่เฟอร์นิเจอร์หนึ่งชิ้นไม่จำเป็นต้องตอบโจทย์เพียงอย่างเดียว เพราะปัจจุบันมีเฟอร์นิเจอร์มากมายที่พัฒนามาให้สามารถใช้งานได้หลายฟังก์ชั่น จนทำให้เราสามารถใช้พื้นที่ได้คุ้มแบบสุดๆ
 
โต๊ะทำงานสุดคุ้ม
การทำงานหรือใช้คอมพิวเตอร์ในบ้านต้องอาศัยโต๊ะ แต่จะให้ใช้โต๊ะคอมเลยก็ดูจะเกะกะและเปลืองพื้นที่ โต๊ะเสี้ยวจันทร์เลยเป็นอีกหนึ่งตัวเลือก เพราะมันสามารถกางออกเป็นโต๊ะได้ และเมื่อไม่ใช้ก็พับเก็บกลายเป็นที่วางของโชว์เก๋ได้ด้วย
 
ครัวบิ้วอิน
ส่วนใหญ่แล้วคอนโดมักจะแถมชุดครัวหรือตู้บิ้วอินมาให้อยู่แล้ว ทำให้ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า แต่แค่นั้นยังไม่พอ การสนใจจุดเล็กๆก็สร้างประโยชน์ได้มากมายเช่นนำช่องเก็บของมาใส่ในตู้เพื่อจัดสรรของเป็นหมวดหมู่, การทำลิ้นชักเข้ามุม ทำให้ใช้งานง่ายและสะดวกขึ้น เป็นต้น
 
เตียงนอนผสานฟังก์ชั่น
เป็นสิ่งที่น่านำไปใช้อย่างมาก โดยเฉพาะกับห้องแบบสตูดิโอ เพราะมันทำให้พื้นที่ในห้องเหลือมากขึ้นและสวยเก๋ เท่ห์ขึ้น ซึ่งนอกจากจะเป็นเตียงนอนแบบธรรมดาแล้ว มันยังสมารถเป็นที่เก็บของ, ชั้นวางของ, โต๊ะทำงานได้อีกด้วย
 
โต๊ะเลื่อน
เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่พบเห็นบ่อย กับโต๊ะเลื่อนที่สามารถเลื่อนเข้าออกไปเก็บในตู้หรือเฟอร์นิเจอร์อื่นได้ ซึ่งทำให้เราใช้พื้นที่ตรงนั้นได้หลากหลาย เพราะเราจะดึงโต๊ะออกมาในเวลาที่ใช้งานเท่านั้น ส่วนวันไหนไม่ใช้ก็เลื่อนเก็บเข้าไป และใช้พื้นที่ตรงนั้นทำอย่างอื่นได้อีกมาก
 
เครดิตจาก 3M