1. ดูแลไฟหน้าบ้านเสมอ ถ้าหลอดไฟที่รั้วหน้าบ้านชำรุดต้องรีบเปลี่ยนให้ดี ยามค่ำคืนต้องเปิดไฟให้บริเวณหน้าบ้านสว่างไสว เพื่อให้ไฟทางแก่ผู้สัญจรผ่านไปมา เพื่อความปลอดภัยของบ้านเราเอง และช่วยเสริมส่งมงคลของบ้าน เพราะถ้าปล่อยให้หน้าบ้านมืดสลัวเสมอ ๆ โชคลาภจะหดหาย คนในบ้านจะมีแต่เรื่องหม่นหมองหดหู่ในใจ

2. จัดห้องรับแขกให้โปร่งโล่งสะอาด จึงจะเรียกโชคลาภและความร่ำรวยเข้าบ้าน ห้องรับแขกที่ไม่สะอาด และเดินไม่สะดวกเพราะเต็มไปด้วยข้าวของระเกะระกะ จะนำโชคร้ายมาให้ คนในบ้านจะขัดแย้งกันบ่อย ๆ

3. ดึงดูดพลังงานที่ดีเข้าบ้าน เรียกโชคลาภเข้าบ้าน ด้วยการหาสิ่งของมาตกแต่งบ้านแต่เพียงพอเหมาะ เช่น ติดรูปภาพวิวทิวทัศน์ที่ดูเจริญหูเจริญตาที่ผนัง ปลูกต้นโป๊ยเซียนไว้ที่ระเบียง อย่านำข้าวของที่ไม! ่เป็นมงคลเข้าบ้าน เช่นซาก:)สตัฟฟ์ รูปภาพที่ดูสยดสยอง เพราะสิ่งเหล่านี้จะนำโชคร้ายเข้าบ้าน

4. ขยายห้องรับแขกให้กว้างขึ้นด้วยการติดกระจกเงาบานใหญ่ที่ผนัง เพราะถ้าห้องรับแขกคับแคบจนรู้สึกอึดอัด ก็จะมีผลไปถึงการไหลเวียนของพลังที่ดีในจักรวาล การติดกระจกเงาต้องระวัง อย่าติดในมุมที่จะสะท้อนภาพที่ไม่ดี เช่น ห้องน้ำ หรือมุมเก็บของที่รกรุงรัง ควรติดในตำแหน่งที่กระจกจะสามารถสะท้อนภาพของสิ่งที่ดีๆ เสมอ

5. จัดห้องรับแขกโดยเน้นที่จุดเงินทองโชคลาภของบ้าน เพื่อเสริมส่งพลังงานอันจะทำให้คนในบ้านร่ำรวยมั่งคั่ง และมีแต่ความสุข โดยการนำแจกันปักดอกไม้มาตั้งบนโต๊ะเล็ก ๆ ที่ตำแหน่งโชค หรือตั้งกระถางต้นไม้มงคลเช่นไผ่ หรือต้นวาสนา วางโต๊ะเล็ก ๆ ตั้ง ฮกลกซิ่ว หรือตั้งสัญลักษณ์มงคลอื่น ๆ บนโต๊ะนั้นหรือจะตั้งตู้เลี้ยงปลาเงินปลาทองก็ได้

6. ตำแหน่งโชคของบ้าน คือจุดที่ทแยงมุมกับประตู ลองเขียนผังบ้านลงในกระดาษ ลากเส้นทแยงมุมจากประตูไปที่มุมห้อง มุมนั้นคือจุดโชคลาภ ต้องหมั่นรักษาความสะอาดที่บริเวณนั้น บ้านใดที่มีบริเวณจุดโชคของบ้านสกปรก มักจะมีเรื่องปัญหาเงินทองและอับโชค